Làm bột trà xanh tại nhà không quá khó

Bạn đã biết những tác dụng tuyệt vời của bột trà xanh, và muốn làm bột trà xanh ngay tại nhà có khó không? Tôi xin hướng dẫn chi tiết tự làm bột trà xanh matcha tại nhà nhé

Ngày đăng: 07-06-2016

6,275 lượt xem

Làm bột trà xanh matcha nguyên chất tại nhà như thế nào? Cũng không quá khó đâu bạn ah. Đầu tiên hay chuẩn bị cho mình một ít lá trà xanh tươi sau đó hãy rửa thật sạch lá trà xanh.

Nên chọn những lá trà xanh đậm vì những lá có màu như vậy thường thịt lá trà dày đồng thời chứa nhiều chất diệp lục rất tốt cho làm đẹp cũng như sức khoẻ. Những lá này thường được gọi là lá bánh tẻ chọn được những lá này khi xay bột trà xanh sẽ có màu đẹp hơn.

Sau khi rửa sạch thì bắt đầu tách lá riêng ra chỉ lấy mình là trà xanh thôi không lấy cành trà xanh nhé. Lúc này tranh thủ để ý xem có lá nào sâu hay không đạt tiêu chuẩn thì loại ra ngay. Quá trình rửa nên làm nhẹ tay nhé tránh làm dập lá trà. 

làm bột trà xanh tại nhà

làm bột trà xanh tại nhà

Sau khi rửa xong phơi thật khô bạn có thể dùng máy sấy hoặc dùng quạt để cho khô. Để lá trà thật khô không còn dính nước nhưng cần để là khô nước rồi hãy đem phơi nắng, khi phơi lá trà xanh chuyển thành màu vàng một số lá có thể chuyển màu sang đen nhưng không sao sang bước tiếp theo mình sẽ lọc lá trà xanh khô một lần nữa. Tiếp theo tiến hánh lọc gân trà

Sau khi phơi khô chúng ta tách hết gân trà ra và xay nhiễm, trong quá trình tách lá trà những lá hư có màu đen thì bạn loại bỏ hết chỉ để lại những lá vàng để xanh bột trà xanh.

Xay  lá trà xanh đã tách gân 2-3 lần, sau đó đem vào cối đá nghiền thật mịn, vậy là bạn đã làm bột trà xanh matcha nguyên chất tại nhà được rồi. Bạn lưu ý quá trình xay bằng máy xanh có những bột trà xanh bám vào thành máy xay thì đây là những bột trà xanh tốt bạn nhé.

Video hướng dẫn chi tiết cách tự làm bột trà xanh tại nhà

Xem thêm: Cách làm bột trà xanh đắp mặt

05 TẶNG QUÀ MIỄN PHÍ

1. Bí quyết giảm cân từ những bữa ăn hàng ngày

2. 10 Phương pháp trị mụn hiệu quả nhất hiện nay

3. Meo chăm sóc cho tất cả các loại da

4. Hướng dẫn chăm sóc da vào buổi sáng đúng cách

5. Bí Quyết trang điểm đẹp tự nhiên

ĐIỂM THÔNG TIN ĐỂ NHẬN QUÀ

* Bắt Buộc
This field is required.
This field is required.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TẶNG QUÀ MIỄN PHÍ

ĐIỀN THÔNG TIN

* Bắt Buộc

Bột trà xanh

Cách làm bánh trà xanh ngon

Tác dụng của bột trà xanh

Cách làm bột trà xanh tại nhà 

Fanpage

Google Plus

 

Khách hàng đang xem

Tổng truy cập 366,738

Đang online6