Thông tin bột trà xanh Nhật Bản ngắn gọn đầy đủ

Tôi đã tìm hiểu về các loại bột trà xanh nói chung và bột trà xanh Nhật Bản nói riêng cuối cùng tôi cũng đã có những thông tin đầy đủ ngắn gọn nhất về bột trà xanh Nhật Bản

Ngày đăng: 23-12-2015

4,901 lượt xem

Bột trà xanh nhật bản đang là thức uống được ưa chuộng nhất trên thế giới vì những tác dụng cũng như đặc điểm thú vị của nó mang lại cho người sử dụng. Nếu bạn tò mò về thức uống thời thượng này, đây là bảy điều bạn nên biết.

1. Bột trà xanh nhật bản là một hình thức đặc biệt của trà xanh

Matcha nghĩa đen có nghĩa là "trà bột." Khi bạn đặt hàng trà xanh truyền thống , các thành phần từ lá được ngâm vào nước nóng, sau đó lá sẽ bị loại bỏ. Với matcha, bạn đang uống lá thực tế, đã được tinh bột và làm thành một giải pháp, theo truyền thống bằng cách trộn khoảng một muỗng bột matcha với một tách nước nóng (đun nóng đến ít hơn đun sôi), sau đó được quậy với một bàn chải tre cho đến khi nó lên bọt.

Không giống như trà xanh truyền thống, chuẩn bị matcha liên quan đến việc bao gồm các cây chè với phải bóng trước khi chúng được thu hoạch. Điều này cho thấy sự tăng trưởng của lá có hương vị tốt hơn, Sau đó hấp một thời gian ngắn để ngăn chặn quá trình lên men, rồi sấy khô và ủ trong kho lạnh. Những chiếc lá khô sau đó được đá nghiền thành bột mịn.

2. Bột trà xanh matcha nhật bản cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe

Bởi vì matcha được làm từ chè chất lượng cao, có nhiều chất dinh dưỡng hơn so với trà xanh thông thường. Ngoài việc cung cấp một lượng nhỏ các vitamin và khoáng chất, matcha là giàu chất chống oxy hóa gọi là polyphenol, mà đã được gắn liền với bảo vệ chống lại bệnh tim và ung thư, cũng như quy định lượng đường trong máu tốt hơn, giảm huyết áp, và chống lão hóa. Một polyphenol trong matcha gọi là EGCG được thể hiện trong nghiên cứu để thúc đẩy sự trao đổi chất, và làm chậm hoặc ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư.

Thông tin về bột trà xanh nhật bản

Thông tin về bột trà xanh nhật bản

3. Bột trà xanh nhật bán chứa nhiều caffeine

Bởi vì bạn đang uống toàn bộ lá trong matcha, bạn có thể có được ba lần càng nhiều caffeine hơn so với một tách cà phê pha. Người hâm mộ Matcha nói rằng so với các cafein từ cà phê, matcha tạo ra một cảm giác thư giãn do một chất tự nhiên nó chứa được gọi l-theanine, mà nó giúp thư giãn nhưng không buồn ngủ. Tuy nhiên, tôi tin rằng đó là tốt nhất để đụng tới tất cả các hình thức của caffeine (bao gồm cả matcha) ít nhất sáu giờ trước khi đi ngủ, để đảm bảo một đêm ngon giấc.

4. Có mối liên quan đến truyền thống thiền

Sự chuẩn bị của matcha là trọng tâm của nghi lễ trà đạo Nhật Bản, và nó đã lâu đã gắn liền với Zen. Điều này có thể là một lý do khiến nó trở nên phổ biến, như thiền ngày càng trở nên nổi tiếng hơn.

Tôi tin rằng nếu chuẩn bị và nhấm nháp matcha trở thành một cách để bạn có thể làm chậm, và ở trong thời điểm này, lợi ích của nó sẽ mở rộng vượt xa các chất chống oxy hóa nó cung cấp, vì thiền, dưới mọi hình thức, có vô số phần thưởng. Nó được hiển thị để giảm cortisol (một hormone căng thẳng biết lái xe cảm giác ngon miệng và tăng mỡ bụng).

5. Các loại bột trà xanh nhật bản có thể vị ngọt, và chất lượng khác nhau

Hương vị của matcha là mạnh mẽ. Một số người mô tả nó như cỏ hoặc rau bina như thế, và nó có một  vị umami . Bởi vì điều này có thể được làm ngọt để tăng tính ngon miệng của nó. Một khách hàng đã vui mừng để nói với tôi rằng ông ta đã uống matcha nhật bản, nhưng thay vì bột matcha truyền thống, ông đã uống một hỗn hợp bột. Các thành phần đầu tiên là  đường, và nó cũng nó chứa bột sữa, vì vậy nó là cơ bản giống như sô cô la nóng -nhưng với cacao đổi chỗ cho matcha-một cái gì đó tôi không muốn giới thiệu. Các chuyên gia cũng cảnh báo rằng trà matcha với chất lượng là chìa khóa, và nó đi kèm với chi phí. Một mức giá thấp có thể là một lá cờ đỏ cho một sản phẩm chất lượng kém.

6. Ô nhiễm chì là một mối quan tâm bạn nên biết

Bột trà xanh thậm chí trồng hữu cơ đã được chứng minh là có chứa chì, được hấp thụ bởi các nhà máy từ môi trường, đặc biệt là trà trồng ở Trung Quốc. Khi trà xanh truyền thống được ngâm, khoảng 90% lượng chì nằm trong lá, đó là bỏ đi. Với matcha, kể từ khi toàn bộ lá được uống, bạn sẽ ăn nhiều chì. Một nhóm độc lập đã thử nghiệm các loại trà, ước tính rằng một ly matcha có thể chứa nhiều chì hơn 30 lần so với một tách trà xanh. Vì vậy, họ khuyên bạn nên uống không quá một ly mỗi ngày, và không phục vụ cho trẻ em.

Bạn nên xem thêm

>>> Cách làm mặt nạ bột trà xanh

>>> Bột trà xanh matcha nhật bản và những lợi ích tiêu biểu

 

05 TẶNG QUÀ MIỄN PHÍ

1. Bí quyết giảm cân từ những bữa ăn hàng ngày

2. 10 Phương pháp trị mụn hiệu quả nhất hiện nay

3. Meo chăm sóc cho tất cả các loại da

4. Hướng dẫn chăm sóc da vào buổi sáng đúng cách

5. Bí Quyết trang điểm đẹp tự nhiên

ĐIỂM THÔNG TIN ĐỂ NHẬN QUÀ

* Bắt Buộc
This field is required.
This field is required.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TẶNG QUÀ MIỄN PHÍ

ĐIỀN THÔNG TIN

* Bắt Buộc

Bột trà xanh

Cách làm bánh trà xanh ngon

Tác dụng của bột trà xanh

Cách làm bột trà xanh tại nhà 

Fanpage

Google Plus

 

Khách hàng đang xem

Tổng truy cập 363,183

Đang online8