Bột trà xanh matcha là gì?

Những người yêu trà trên thế giới thường tìm kiếm bột trà xanh matcha, bột trà xanh matcha thực sự là gì, nó được chế biến như thế nào để tạo ra sự riêng biệt cho bột trà xanh matcha?

Ngày đăng: 22-12-2015

5,741 lượt xem

Bột trà xanh Matcha là gì? matcha là bột trà xanh mịn xay- thành phần chủ yếu trong các buổi tiệc trà truyền thống của Nhật Bản. Bắt đầu từ thế kỷ 12 bột trà xanh matcha trở thành phổ biến nhanh chóng nhờ sự hấp dẫn bắt mắt, có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe, làm đẹp và hương vị riêng biệt. Bột trà xanh Matcha cơ bản được chế biến từ lá trà xanh nhờ cối đá nghiền thành bột. Bột sau đó được sàng lọc và gạt bằng nước nóng. Bởi vì quá trình mất nhiều thời gian để sản xuất matcha nên bột trà matcha thường đắt hơn so với những loại khác. Matcha tốt nhất đến từ Nhật Bản và các vùng trồng phổ biến nhất là ở nửa phía nam của đất nước: Uji, Nishio, Shizuoka, và Kyushu.

20 ngày trước khi thu hoạch. người ta phải che lá trà khỏi ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Điều này được thực hiện để tăng mức độ chất diệp lục của thực vật, và gia tăng sản xuất của L-Theanine, một acid amin tự nhiên có trong cây trà và một số loại nấm.

Công nhân chỉ chọn những chồi tốt nhất, và tùy thuộc vào việc các lá được cán phẳng ra trước khi phơi khô hoặc cho dù họ đang được phơi khô sẽ dẫn đến hai loại trà xanh khác nhau. Nếu lá được tung ra họ trở thành một trà xanh cao cấp có tên Gyokuro, trong khi những chiếc lá được đặt ra để khô trở Tencha.Tencha là lá dùng làm matcha. Khi lá là de-gân, de cuống, và đá nghiền nó thành bột mịn gọi là matcha.

Nghi lễ trà đạo Nhật Bản (gọi là chanoyu) tập trung vào việc chuẩn bị và chào bán matcha. Các nghệ nhân địa phương làm các bát matcha đẹp để các nghệ thuật phục vụ và nhận được trà.

Bột trà xanh matcha là gì tại sao nhiều người tìm kiếm nó

Bột trà xanh matcha là gì?

Bột trà xanh matcha thường được thực hiện theo hai hình thức: usucha và koicha. Usucha dịch để "trà mỏng" và là việc chuẩn bị phổ biến nhất. Nói chung những gì các quán cà phê và nhà hàng phục vụ. Koicha là "trà dày." Nó được thực hiện với một nửa lượng nước và hai lần số lượng bột matcha như usucha. Thay vì nhanh chóng đánh long, trà được nhẹ nhàng nhào sử dụng  Chasen hoặc cây đánh trứng bằng tre. Koicha thường được chuẩn bị trong các buổi lễ trà truyền thống và được làm từ chất lượng cao nhất của bột matcha. So với usucha được làm từ các lớp cao thứ hai của bột matcha. Và bột matcha sử dụng để làm usucha và koicha không thể chỉ đơn giản là thay đổi cho nhau.

Để chuẩn bị usucha, bột matcha được rây vào tô và gạt bằng nước nóng cho đến khi sủi bọt. Toàn bộ lá trà được sử dụng trái ngược với trà hàng ngày lá chè chế biến ngâm trong nước nóng. Matcha cũng là trà. Nhưng thay vì pha một lần thì nó là một hệ thống treo. Bột trà xanh matcha được gạt và lơ lửng trong nước thời gian ngồi chờ lâu hơn so với pha trà thông thường.

Để làm một bát matcha lớn thì thiết bị là một phần rất quan trọng đó là một chawan, bát chè được sử dụng để thực hiện và uống bột trà xanh matcha. Hai là chashaku, một muỗng trà tre truyền thống được sử dụng để múc matcha vào chawan. Ba là các Chasen, và một sàng trà để phá vỡ tất cả các khối. Hương vị của matcha phụ thuộc vào chất lượng của bột được sử dụng và các khu vực mà từ đó nó đi kèm.

Bắt đầu bằng cách sử dụng các chashaku. Chọn lọc một muỗng cà phê bột matcha vào một chawan. Nhẹ nhàng đổ trong ba ounce 175 ° F nước. Sử dụng một Chasen, trộn nhanh chóng trong một MW / chuyển động zig-zag cho đến khi sủi bọt. Kết quả là một nóng, sủi bọt (mục tiêu là để có được bong bóng chỉ nhỏ trên bề mặt). Hương vị của matcha phụ thuộc vào chất lượng của bột được sử dụng và các khu vực trồng cây trà. Một số người thích matcha bởi hương vị ngọt ngào đầy cảm hứng, những người khác có thể thích một umami giàu matcha hơn. Có sự phân biệt rõ ràng giữa matcha chất lượng tốt và xấu (bột có vị đắng khó chịu), nhưng khi chất lượng thật sự tốt thì nó chủ yếu về sở thích hương vị cá nhân để đánh giá mức độ ngon của matcha.

Bột trà xanh Matcha có thể uống ấm và lạnh, có thể sáng tạo sử dụng cho các loại bột: truyền vào cocktail, quất vào latte, phủi bụi trên đỉnh món ăn ngon, và trộn lẫn vào bất kỳ số lượng kẹo từ macarons để mochi, và bánh để bánh rán. Bột trà xanh matcha rất phù hợp làm nguyên liệu thực phẩm và đồ uống làm cho nó một hương vị đáng nhớ để trưng bày trong một loạt các sáng tạo.

Bột trà xanh Matcha mới đây cũng đã được làm dậy sóng trong các lĩnh vực sức khỏe và sắc đẹp bởi vì lá trà xanh được cho là chất chống oxy hóa cao và nhiều chất khác góp phần cho quá trình làm đẹp và sức khoẻ.

Bạn có thể quan tâm

>>>> Bột trà xanh matcha nhật bản

>>> Bí quyết làm đẹp da tự nhiên

05 TẶNG QUÀ MIỄN PHÍ

1. Bí quyết giảm cân từ những bữa ăn hàng ngày

2. 10 Phương pháp trị mụn hiệu quả nhất hiện nay

3. Meo chăm sóc cho tất cả các loại da

4. Hướng dẫn chăm sóc da vào buổi sáng đúng cách

5. Bí Quyết trang điểm đẹp tự nhiên

ĐIỂM THÔNG TIN ĐỂ NHẬN QUÀ

* Bắt Buộc
This field is required.
This field is required.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TẶNG QUÀ MIỄN PHÍ

ĐIỀN THÔNG TIN

* Bắt Buộc

Bột trà xanh

Cách làm bánh trà xanh ngon

Tác dụng của bột trà xanh

Cách làm bột trà xanh tại nhà 

Fanpage

Google Plus

 

Khách hàng đang xem

Tổng truy cập 363,180

Đang online7