Bột trà xanh có tác dụng gì

Nhiều người nói về bột trà xanh nhưng tác dụng thật sự của bột trà xanh là gì bạn đã biết chưa? bạn có thể tận dụng được những lợi ích nào của bột trà xanh cho mình?

Ngày đăng: 04-01-2016

3,343 lượt xem

Bột trà xanh có tác dụng gì? Tôi cũng như bạn không biết thật sự bột trà xanh có những tác dụng như thế nào? đó là lý do thôi thúc tôi tìm hiểu về những tác dụng của bột trà xanh . Và đây là kết quả tôi có được khi tìm hiểu tác dụng của bột trà xanh.

Xin giới thiệu tới bạn 11 lợi ích của bột trà xanh đối với người sử dụng 

1. Giải độc cơ thể

Chất diệp lục là sắc tố chịu trách nhiệm cho lá màu xanh của họ. Chất diệp lục có liên quan đến khả năng giải độc cho cơ thể. Nó giúp loại bỏ các độc tố, kim loại nặng, chất độc, chất độc dioxin và gây rối loạn hormone.

2. Giảm cân

Bột trà xanh được chứng minh để hỗ trợ trong quá trình sinh nhiệt (việc tạo ra nhiệt trong cơ thể của một người) mà kết quả về tỷ lệ trao đổi chất cao hơn.

3. Tăng cường năng lượng

Do một bộ duy nhất của các axit amin tự nhiên được tìm thấy trong bột trà xanh, uống trà này cho chúng ta một sự tăng năng lượng mà không cần bất kỳ tác dụng phụ (làm cho nó cuối cùng "thức uống năng lượng"). Hầu hết mọi người trải nghiệm những hiệu ứng kích cầu của một tách trà xanh cho ít nhất hai giờ.

Bột trà xanh có tác dụng gì

4. Chống lão hóa.

Bột trà xanh chứa các catechins là chất chống oxi hóa và có lợi nhất. Một catechin cụ thể được gọi là epigallocatechin gallate (EGCG) chiếm 60% của catechins trong trà xanh. Một nghiên cứu năm 2003 cho thấy rằng bột trà xanh có một nội dung EGCG cực kỳ cao ", cao hơn so với giá trị văn học lớn nhất cho các loại trà xanh khác ít nhất ba lần". Đặc biệt bột trà xanh Matcha chứa hơn 137 lần chất chống oxy hóa hơn trà xanh thường. 

5. Chống ung thư.

Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Mississippi, tốn EGCG 2008 (chất chống oxy hóa được tìm thấy trong matcha xanh trà) ức chế đáng kể sự phát triển khối u vú ở chuột cái.

6. Tăng hệ thống miễn dịch.

Bột trà xanh có hàm lượng quá cao của các polyphenol, catechin, flavonoid và chất chống oxy hóa giúp cải thiện hệ thống phòng thủ của cơ thể chống lại vi khuẩn và virus. Một nghiên cứu gần đây trong tạp chí Proceedings của Viện Hàn lâm Khoa học kết luận rằng uống matcha hàng ngày tăng cường rất nhiều các phản ứng tổng thể của hệ thống miễn dịch.

7. Nâng cao khả năng tập trung và cải thiện chức năng nhận thức.

Do sự hiện diện của một acid amin được gọi là L-Theanine, trà matcha làm tăng trí nhớ và sự tập trung. L-theanin được tìm thấy để hỗ trợ trong sự hình thành của gamma amino butyric axit (GABA) kích thích dopamine và nồng độ serotonin. Uống trà Matcha làm cho bạn vui vẻ hạnh phúc.

8. Hệ thống tim mạch khỏe mạnh.

Chất chống oxy hóa trong bột trà xanh giúp ngăn ngừa bệnh tim bằng cách thư giãn các mạch máu và ngăn ngừa cục máu đông.

9. Tăng cường  sức khỏe đường tiêu hóa.

Bột trà xanh sở hữu mức độ cao của chất xơ dễ tiêu. Vì vậy, nó giúp với táo bón và để duy trì mức đường huyết bình thường.

10. Giúp hơi thở thơm tho

Catechin, một axit amin trong bột trà xanh, có đặc tính kháng khuẩn mạnh. Chúng giúp bảo vệ men răng và chống lại vi trùng và vi khuẩn để cải thiện hơi thở hôi. Bạn có thể sử dụng nó như là một nước súc miệng hoặc trộn với kem đánh răng của bạn trước khi đánh răng.

11. Giúp chữa lành vết thương nhanh hơn.

Chất diệp lục được tìm thấy trong máy trợ matcha trong vết thương lành và cũng gây những hành động chống viêm.

Hi vọng với 11 tác dụng của bột trà xanh này có thể làm hài lòng câu hỏi của bạn bột trà xanh có tác dụng gì? nhưng trong cuộc sống hàng ngày bạn sẽ sử dụng bột trà xanh như thế nào?

Xem thêm

>>> 3 cách dùng bột trà xanh trong cuộc sống hàng ngày

05 TẶNG QUÀ MIỄN PHÍ

1. Bí quyết giảm cân từ những bữa ăn hàng ngày

2. 10 Phương pháp trị mụn hiệu quả nhất hiện nay

3. Meo chăm sóc cho tất cả các loại da

4. Hướng dẫn chăm sóc da vào buổi sáng đúng cách

5. Bí Quyết trang điểm đẹp tự nhiên

ĐIỂM THÔNG TIN ĐỂ NHẬN QUÀ

 

 

 

* Bắt Buộc

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TẶNG QUÀ MIỄN PHÍ

ĐIỀN THÔNG TIN

* Bắt Buộc

 

 

Bột trà xanh

Cách làm bánh trà xanh ngon

Tác dụng của bột trà xanh

Cách làm bột trà xanh tại nhà 

Fanpage

Google Plus

 

Khách hàng đang xem

Tổng truy cập 166,960

Đang online42