Bột trà xanh làm bánh và hướng dẫn chi tiết cách làm

Bột trà xanh làm bánh có được không? Có lẽ bạn chưa biết bột trà xanh là linh hồn của bánh trà xanh. Nếu bạn muốn có một chiếc bánh trà xanh ngon thì hãy mua cho mình bột trà xanh nguyên chất chất lượng.

Ngày đăng: 26-12-2015

3,073 lượt xem

Bột trà xanh làm bánh phải như thế nào? Bạn muốn bột trà xanh hay bột trà xanh matcha làm bánh ngon thì trước tiên cần lưu ý những điều tối kỵ cần tránh, đây được xem là kẻ thù của bột trà xanh: ánh sáng, nhiệt và oxy. Các màu sắc và hương vị xấu đi rất nhanh chóng trừ khi trà được giữ trong lạnh, trong bóng tối, hoặc tránh bị oxy hoá. Chính vì thế khi mua bột trà xanh về nên được sử dụng càng sớm và càng nhanh càng tốt. Và nó phải được làm lạnh, ngay cả khi nó vẫn còn niêm phong, dán kỹ. 

Để làm bánh trà xanh, chỉ cần lấy bất cứ công thức bánh bạn thích và thay thế một chút bột mì bằng bột trà xanh, liệu có được không? Vâng, tất nhiên bạn có thể làm điều đó. Trong thực tế, có rất nhiều người làm. Nhưng bột trà xanh và bột mì là hai việc hoàn toàn khác nhau. Hương vị của bột trà xanh và bột mì có giống như bột mì không? Tất nhiên là không. Bột trà xanh là hơi đắng nhưng bột thì không. Nó làm cho các bánh ít ngọt.

Liệu matcha nâu như bột? Không, nó không bánh màu xanh lá không nâu, vì vậy bột trà xanh làm bánh nâu chậm hơn trừ khi bạn thêm thêm đường hoặc tăng nhiệt độ lò. Hầu hết các công thức nấu ăn bánh cần một chút vị của muối. Nó có để làm tròn sự ngọt ngào. Tuy nhiên bánh trà xanh, không cần bất kỳ muối vì bột trà xanh có thể bù đắp lại sự thiếu hụt này. Hương vị của bột trà xanh là rất tinh tế nếu bỏ thêm bột nở vào trong bánh có thể sẽ làm mất đi hương vị tự nhiên của bột trà xanh. Do đó, bánh trà xanh nên cho bất kỳ loại bột nở nào vào.

Tôi không thích bánh trà xanh dày đặc, mặn, nhờn, không ngọt, không phải màu nâu, Bạn thì sao? Bánh trà xanh của tôi được thực hiện với một công thức riêng để làm bánh trà xanh mềm mại, mịn, thơm và tinh tế với hương thơm của bột trà xanh. Đó không phải là bánh vani với vanilla kéo mạnh ra và bột trà xanh. Nếu bạn muốn thử công thức của tôi, bạn có thể bị các vết nứt bánh ngay cả khi bạn nướng ở nhiệt độ đều. Các vết nứt đóng lên độc đáo như bánh nguội đi xuống nhưng bạn vẫn thấy một vài dòng. Đây là những gì những chiếc bánh trông giống như nóng từ lò nướng và sau khi làm mát xuống:

Bánh trà xanh

 

Công thức làm bánh trà xanh trong khuôn 20 x 12 cm

1. Nguyên Liệu

10 g đường thầu dầu

60 g lòng đỏ trứng

30 g dầu bắp

5 g bột trà xanh

Thêm 20 g nước sôi; trộn cho đến khi mịn; thêm 30 g nước, trộn đều, sau đó làm mát, cho 40 g bánh bột mì, 105 g lòng trắng trứng, 1/16 bột kem tartar, 45 g đường, 200 g kem Whipped cream , ≈35% chất béo,1 muỗng cà phê bột trà xanh

1. Để làm bánh, cắt 5 mm giấy các tông sóng dày để phù hợp với hai mặt của 23 x 15 cm khuôn. Quấn từng mảnh bìa cứng trong giấy thiếc. Dưới cùng  của khuôn kích thước 20 x 12 x 7,5 cm lót 2 lớp giấy nướng

Quấn giấy nhôm

2. Bật lò nướng đến 160 ° C. Cho thành phần cho bánh và chuẩn bị trà xanh như nêu trên.

3. Khuấy 10 g đường với lòng đỏ trứng cho đến khi hòa tan. Thêm dầu bắp. Đánh đều cho đến khi chúng quện với nhau.Thêm trà xanh. khuấy đều. Rây bột vào hỗn hợp bánh. Đánh đều cho đến khi vừa hoà trộn nhưng cục u nhỏ vẫn còn nhìn thấy được. 

4. Riêng đánh lòng trắng trứng cho đến khi sủi bọt. Thêm kem. Đánh kem cho đến hình thức bọt dày. Dần dần thêm 45 g đường thầu dầu trong khi vẫn đánh.

5. Đánh đều lòng đỏ hỗn hợp, mà sẽ được mịn màng bây giờ.Thêm nửa của lòng trắng trứng. khấy đều. Thêm lòng trắng trứng còn lại. khuấy đều. Cạo xuống và gấp với cây vét bột spatula trộn đều cho đến khi vừa, đập bát nhẹ xuống để bột tan 2-3 lần.

6. Đổ bột vào 20 x 12 x 7,5 cm khuôn bánh, chậm rãi và từ độ cao khoảng 30 cm. Đưa đẩy nhẹ khuôn cho đến khi bột đều các cạnh.

Công thức làm bánh trà xanh

Công thức làm bánh trà xanh

7. Đặt khuôn bánh giữ bột trong size 23 x 15 cm. Nướng khoảng 55 phút.

8. Lấy khuôn ra khỏi lò bó miếng lót các tông ra. Thả bánh nắm giữ từ khoảng  cao 30 cm, gấp 2-3 lần. Lật ngược khuôn lại để nguội.

9. Ngay sau khi bánh nguội, trượt dao dọc theo hai bên của khuôn. Lấy bánh ra khỏi khuôn. Vứt bỏ cả hai lớp giấy nướng.

10. Đánh 200g kem tươi whipped Cream đều lên. Thêm 1 muỗng bột trà xanh. Đánh đều cho đến khi hỗn hợp đồng đều và có màu xanh của trà

11. Cắt bánh thành 2 phần bằng nhau, phết kem lên 2 miếng bánh cho mịn sau đó cắt tỉa khoảng 1 cm từ 4 cạnh.

12. Cho bánh vào đĩa và có thể thưởng thức chiếc bánh do chính tay bạn làm

Video hướng dẫn cách làm bánh bột trà xanh

Bạn có thể quan tâm

>>> Hướng dẫn làm đẹp với bột trà xanh

05 TẶNG QUÀ MIỄN PHÍ

1. Bí quyết giảm cân từ những bữa ăn hàng ngày

2. 10 Phương pháp trị mụn hiệu quả nhất hiện nay

3. Meo chăm sóc cho tất cả các loại da

4. Hướng dẫn chăm sóc da vào buổi sáng đúng cách

5. Bí Quyết trang điểm đẹp tự nhiên

ĐIỂM THÔNG TIN ĐỂ NHẬN QUÀ

 

 

 

* Bắt Buộc

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TẶNG QUÀ MIỄN PHÍ

ĐIỀN THÔNG TIN

* Bắt Buộc

 

 

Bột trà xanh

Cách làm bánh trà xanh ngon

Tác dụng của bột trà xanh

Cách làm bột trà xanh tại nhà 

Fanpage

Google Plus

 

Khách hàng đang xem

Tổng truy cập 166,966

Đang online45